Trăng sáng vùng cao mang trung thu cho 200 trẻ em nghèo

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms

Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, chương trình “Trăng sáng vùng cao 2022” đem đến một mùa trung thu ấm áp cho 200 trẻ em nghèo tỉnh Gia Lai ngày 10/9 vừa qua. 

Từ khắp các bản làng, thôn xóm, hơn 200 em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Trang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã tề tựu háo hức đón chờ các tiết mục trong chương trình trung thu Trăng sáng vùng cao 2022” do SHIN Cà Phê tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Truyền thông Red Communications và các đơn vị tài trợ. Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động thường niên Áo ấm cho em, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020. 

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-1

Mở màn chương trình trung thu là tiết mục múa Lân Sư Rồng, đem lại sự hào hứng cho các em nhỏ. Theo đại diện SHIN Cà Phê, với các em đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trang, miếng cơm manh áo mỗi ngày vẫn là nỗi lo thường trực, trung thu với bánh nướng, bánh dẻo, múa lân hay rước đèn… là những thức quà xa xỉ. Do đó, các hoạt động ý nghĩa trong “Trăng sáng vùng cao” không chỉ mang đến niềm vui, mà còn giúp các em có được một mùa trung thu trọn vẹn như bao bạn bè đồng trang lứa. 

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-1

Một trong những hoạt động thu hút nhiều em nhỏ và phụ huynh là gian hàng “Chợ phiên áo ấm” – nhằm lan tỏa sự ấm áp khi ngày đông lạnh đang đến gần. Tại đây, mọi người có thể lựa chọn và tùy ý nhận áo quần phù hợp với nhu cầu. 

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-3

Bên cạnh múa lân, chợ phiên, các em nhỏ còn hòa mình vào nhiều trò chơi dân gian như bắt bóng, bịt mắt đập lon, thảy vòng vào chai… Sau những phút bỡ ngỡ ban đầu, các em cũng hòa nhập cuộc chơi, mang về những phần quà là đèn lồng và bánh kẹo. 

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-4

Chương trình còn trao 200 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng), do Công ty Truyền thông Red Communications tài trợ nhằm tiếp thêm động lực đến trường và “truyền lửa” cho giấc mơ của những học trò vùng cao. 

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-5

Xã Trang, thuộc huyện Đak Đoa là xã vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai. Trẻ em dân tộc thiểu số nơi đây sống trong điều kiện thiếu thốn, thậm chí phải cùng gia đình mưu sinh trên nương rẫy. Anh Long đại diện SHIN Cà Phê cho biết: “Từ ngày đầu đặt chân lên các vùng nguyên liệu như xã Trang, chúng tôi không thể quên những nụ cười, ánh mắt trong veo nhưng bên dưới là đôi chân trần đang co ro vì không đủ ấm. Với nỗ lực duy trì Trăng sáng vùng cao suốt 3 năm qua, SHIN Cà Phê mong muốn san sẻ phần nào khó khăn với các em. Cùng cộng sự và các nhà hảo tâm, những chuyến đi luôn đậm tình người, những bước chân đến trường không còn quá xa và những câu chuyện đẹp sẽ còn viết tiếp”. 

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-6

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên của SHIN Cà Phê và Red Communications đã có mặt để chuẩn bị quà tặng gồm sách vở, dụng cụ học tập và bánh kẹo, đèn lồng để cùng các em phá cỗ trăng rằm.  

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-7

Anh Phan Triệu Luân (Công ty Red Communications) chia sẻ cảm nhận khi đồng hành cùng dự án: “Những chiếc áo ấm, những suất học bổng mang theo tình thương và sự gắn kết từ cộng đồng. Từ đó giúp các em vững bước trên chặng đường đi tìm con chữ. Chúng tôi tin rằng những ngày lặn lội lên bản làng xa xôi sẽ giúp con đường tương lai của các em trở nên gần hơn”.   

trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms-8

Chương trình “Trăng sáng vùng cao 2022” kết thúc bằng nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ xã Trang, cùng những phần quà trung thu ý nghĩa, thắp lên ánh sáng hy vọng cho chốn núi rừng vốn tưởng chừng heo hút này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Latest News & Blogs
trang-sang-vung-cao-redhugs-redcomms

Trăng sáng vùng cao mang trung thu cho 200 trẻ em nghèo

Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, chương trình “Trăng sáng vùng cao 2022” đem đến một mùa trung thu ấm áp cho 200 trẻ em nghèo tỉnh Gia Lai ngày 10/9 vừa qua.   Từ khắp các bản làng, thôn xóm, hơn 200 em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Trang, huyện [...]

Read More

Mệnh Lệnh Xanh Hóa

Tháng 9/2021, Phòng thí nghiệm Lực đẩy Phản lực của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ đưa ra báo cáo cho thấy dịch bệnh COVID-19 với những hạn chế đi lại, việc tạm dừng các hoạt động sản xuất trên toàn cầu đã làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí và phát thải [...]

Read More

CONTACT US

Hotline: 1800 64 68 91